BÓN PHÂN CHĂM SÓC CÂY HOA VÀ CÂY KIỂNG

Để chăm sóc cây hoa và cây kiểng luôn được tươi xanh, Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển – Tổng công ty VI DAN đã nghiên cứu và sản xuất ra những dòng sản phẩm phù hợp, đảm bảo chất lượng, đạt hiệu quả cao chuyên dùng cho các loại cây hoa và cây kiểng trên khắp cả nước. Trong đó có các loại phân bón cho cây thủy canh, cây trồng trong chậu, cây trồng trong vườn…

Trong cuộc sống với bao nhiêu bộn bề công việc, chúng ta luôn muốn có những không gian tươi mát, tĩnh lặng để nghỉ ngơi và hít thở không khí trong lành. Đó là những công viên, quán cà phê, sân vườn hay ban công với những chậu cây xanh, chậu hoa tỏa hương thơm, nhiều màu sắc tươi đẹp, mang nhiều sắc thái. Ngoài ra, cây hoa và cây kiểng là những biểu tượng tượng trưng cho những vấn đề tâm linh trong những ngày lễ, ngày tết… Vì vậy, nhu cầu về hoa và cây kiểng là không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người, mỗi gia đình hay cả cộng đồng.

1. Bio-Life: Phân bón (Dinh dưỡng) cho cây thủy canh

Dinh dưỡng cho cây thủy canh với tên gọi Bio-Life, được tích hợp nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu ở dạng tinh khiết. Ra đời từ năm 2000, đến nay Bio-life được nhiều khách hàng trên khắp cả nước ưa chuộng.

a. Thành phần:

Vitamin B1; B2; B12; OLC; α-NAA; β-Glucoza; Cytokinin; Ca(NO3)2; KNO3; KH2PO4; MgSO4; K2SiO3; FeCl3; EDDH (red); MnCl2; ZnCl2; H3BO4; Chất tương hợp NVP, chất chống khuẩn và một số enzyme khác.

b. Cách dùng:

– Rau thủy canh: Dùng 5 – 10 ml/1 lít nước lã.

– Cây kiểng thủy canh: Dùng 10 – 20 ml/1 lít nước lã.

Cây trồng trên giá thể (xơ dừa, than, tro trấu, tro núi lửa…): dùng 3 – 5 ml/1 lít nước lã.

– Cây trồng gắn với hệ thống tưới nhỏ giọt: Dùng 3-5 ml/1 lít nước lã.

– Hữu hiệu cao trong việc tưới rau mầm, tưới phong lan, trồng rau thủy canh, hoa thủy lan, kiểng lá thủy canh…

c. Công dụng:

Dung dịch chứa đầy đủ các loại dinh dưỡng ở dạng phân tử Nano (nhỏ hơn 100 lần so với dinh dưỡng bình thường) và chất tương hợp NVP cho phép cây trồng hút trọn vẹn dinh dưỡng trong nhiều môi trường trồng khác nhau như trồng cây trong môi trường thủy canh (môi trường nước, không cần dùng đất), trồng cây trong môi trường giá thể (xơ dừa, than, tro trấu, tro núi lửa…), trồng rau mầm, trồng cây gắn với hệ thống tưới nhỏ giọt.

2. Phân bón cho cây hoa kiểng trồng trong đất/cơ chất

Những loại cây trồng trong chậu thường có một số lượng đất (hoặc cơ chất) nhất định với số diện tích tương đối chật hẹp cho nên cây dễ trở nên còi cọc nếu không cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Ngược lại, nếu cây trồng trong chậu được bón với lượng phân bón quá nhiều, không hợp lý có thể nhanh bị thoái hóa, không tạo dáng, không ra hoa kết trái được, hoặc thậm chí chết rất nhanh. Do đó phân bón cho cây trồng trong chậu cần có hàm lượng dinh dưỡng thích hợp nhất. Dựa trên những yêu cầu đó, các dạng phân bón như Viên sủi bọt, phân bón tan chậm, phân bón lỏng… có định lượng là thích hợp nhất.

2.1. Phân bón kích ra rễ

Trong giai đoạn mới trồng, sau mỗi lần cho hoa hoặc sau bị bệnh, bộ rễ cây thường yếu đi, rễ tơ và lông hút bị chết đi 60-70%. Do đó, cây sẽ không hút được nước và dinh dưỡng, để khắc phục tình trạng này có thể sử dụng các dạng phân bón sau đây:

a. Viên sủi bọt kích rễ – VD Efferoot

* Đặc điểm:

Viên sủi bọt kích rễ VD Efferoot có định lượng 2g hoặc 5g, chưa các thành phần kích rễ cây mọc nhanh, tái sinh mạnh như: nguyên tố khoáng Phospho (P), Kẽm (Zn); Hữu cơ sinh học Acid humic, Acid fulvic; kích phát tố IAA, NAA, IBA; Vi sinh Trichoderma sp, Mycoryzae.

* Công dụng:

– Kích cây tái sinh rễ tơ, lông hút, kéo dài nhanh rễ chính.

– Tăng sức thấm hút dinh dưỡng,

– Duy trì tốt sự sống của cây trong điều kiện bất lợi.

* Cách sử dụng:

Dúi trực tiếp vào chậu (hoặc pha 100 – 500ml nước tưới), 1 lần 2 viên 2g (hoặc 1 viên 5 gam) cho chậu nhỏ (chậu có đường kính từ 20 – 35 cm); bón 1 – 2 viên 5g/lần cho chậu có đường kính từ 40 – 100cm.

b. Dạng bột kích rễ – VD 04 (ROOT 5-15-5+TE)

* Thành phần:

+ Khoáng: Đạm (N) 5%; Lân (P2O5) 15%; Kali (K2O) 5%.

+ Hữu cơ sinh học: Humic/fulvic acid, Oligo-glucosamin.

+ Kích phát tố: IAA + IBA + NAA: ≥ 100ppm

* Đặc tính và công dụng:

VD 04 (ROOT 5-15-5+TE) có hàm lượng lân hữu cơ cao, được tương hợp dưới dạng bột màu đen. Độ pH = 7 – 8, tan hoàn toàn trong nước. Sản phẩm sử dụng trong giai đoạn kích rễ, tái sinh rễ. Sản phẩm được thử nghiệm và cấp chứng nhận hợp quy, hợp chuẩn.

* Cách sử dụng:

Rải trực tiếp vào chậu (hoặc pha 100 – 500ml nước tưới) 2 – 5g/lần cho chậu nhỏ (chậu có đường kính từ 20 – 35 cm); bón 5 – 10g/lần cho chậu có đường kính từ 40 – 100cm.

2.2. Phân bón giai đoạn kéo chồi, tạo tán

Sau khi bộ rễ thành thục, sức hút dinh dưỡng và nước sẽ diễn ra mạnh mẽ hơn để cây đâm chồi, nảy tược, giai đoạn này cần tập trung bón phân có hàm lượng đạm cao. Tuy nhiên, một số loại phân đạm vô cơ như Urê, NKP,… nếu bón một mình có thể ảnh hưởng tới cấu trúc đất/cơ chất hoặc cháy rễ. Do vậy, bón phân giai đoạn này cần kết hợp thêm lượng hữu cơ sinh học như Humic hoặc fulvic hoặc Amino, những chất hữu cơ dinh dưỡng này không những tăng khả năng hấp thu của các loại khoáng vô cơ, mà còn làm tăng (giữ ổn định) độ ẩm, độ tơi xốp trong đất/cơ chất.

a. Viên sủi bọt kéo tược – VD EfferLeaf

* Đặc điểm:

Viên sủi bọt kéo tược – VD Efferleaf có định lượng 2g hoặc 5g, chứa các thành phần dinh dưỡng và kích phát tố, giúp tăng quá trình phân hóa tế bào, kích đâm chồi, kéo tược, đẻ nhánh mạnh.

* Công dụng:

– Kích cây đâm chồi, kéo tược, đẻ nhánh mạnh, tạo tán nhanh.

– Tăng sức thấm hút dinh dưỡng, lá xanh dày, cành khỏe.

– Duy trì tốt sự sống của cây trong điều kiện bất lợi.

* Cách sử dụng:

Dúi trực tiếp vào chậu (hoặc kết hợp 5ml Super Ami.No1 pha 100 – 500ml nước tưới) 1 lần 2 viên 2g (hoặc 1 viên 5 gam) cho chậu nhỏ (chậu có đường kính từ 20 – 35 cm); bón 1 – 2 viên 5g/lần cho chậu có đường kính từ 40 – 100cm.

b. Phân bón sinh học – Super Ami.No1 kết hợp với NPK 9-6-3+HCSH

* Super Ami.No1: là dinh dưỡng sinh học chứa 17 loại acid amine cực tốt cho cây.

* NPK 9-6-3TE+HCSH: là sự kết hợp nguồn dinh dưỡng khoáng vô cơ Đạm (9%), Lân (6%); Kali (3%), vi lượng với nguồn hữu cơ sinh học Fulvic acid và Amino acid, giúp tăng khả năng hấp thu và vận chuyển dinh dưỡng.

* Cách sử dụng:

Pha 5 – 10ml cho 1 lít nước tưới hoặc phun, dùng định kỳ cách nhau 7 – 10 ngày.

Trên đây là một trong những sản phẩm phân bón đặc trưng cho cây hoa kiểng lá, ngoài ra còn có một số loại phân bón Trung vi lượng dưới dạng Chelate hữu cơ như VD Nuvi, VD Dưỡng trái hoa, VD Đáng Đồng Tiền…

Bộ phận R&D – Tổng công ty VI DAN

Liên hệ đặt hàng

remove 0385224466 phone skype email facebook zalo youtube