TỪ TẤM LÒNG ĐẾN TẤM LÒNG

Với phương châm “những gì xuất phất từ tấm lòng, chắc chắn được đền đáp bằng tấm lòng”, Tổng công ty VI DAN luôn mong muốn thay đổi hình ảnh người nông dân tay lấm chân bùn, tiến tới xây dựng hình tượng người nông dân Việt Nam thế kỷ XXI với phong thái như một nhà khoa học hiện đại, một thương gia thành đạt, một nhà quản trị nông nghiệp hiệu quả, đầu đội nón kết, mặc áo Blouse, đi xe hơi. Trong tương lai không xa, cùng với đội ngũ nhân sự giàu Trí – Lực – Tâm, luôn tận tụy với nhà nông, thương hiệu “VI DAN – Phân bón thế hệ thứ 4” với lời cam kết “Chắc chắc bội thu” hứa hẹn sẽ làm “Rạng danh nông nghiệp Việt”.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Phong

Tổng giám đốc VIDAN

sep-phong

Vị thuyền trưởng của con tàu VI DAN – Thạc sĩ Nguyễn Văn Phong luôn tâm niệm rằng: “Những gì xuất phát từ tấm lòng, chắc chắn được đền đáp bằng tấm lòng”. Điều này đã trở thành kim chỉ nam xuyên suốt trong quá trình tạo dựng thương hiệu của VI DAN, là động lực để từng thành viên trong bộ máy VI DAN phấn đấu hoàn thiện mình.

Đối với công nhân viên

Để phát triển ổn định và thịnh vượng, Tổng công ty VI DAN đã đặt ra ba quy định cơ bản cho toàn thể công nhân viên. Đó là: 1. Phản ánh đúng sự thật; 2. Trung thực trong mọi tình huống; 3. Hữu ích trong mọi hoạt động. Đây là ba quy định bắt buộc đối với công nhân viên khi làm việc và tham gia vào các hoạt động của VI DAN. Bởi, trước khi xây dựng lòng tin với quý đối tác và khách hàng, mỗi công nhân viên của VI DAN phải tự mình xây dựng được lòng tin đối với Ban giám đốc và đồng nghiệp trong Tổng công ty.

Tại Tổng công ty VI DAN, chúng tôi luôn xem công nhân viên là khách hàng đặc biệt của công ty, là nhân tố quyết định sự tồn tại và phát triển của công ty. Chính vì vậy, với phương châm “Act like an owner – Hãy làm việc như làm cho chính mình”, Tổng công ty luôn tạo điều kiện cho từng cá nhân phát huy hết những tiềm năng, làm việc đúng sở trường của các cá nhân bằng cách tin tưởng giao phó những nhiệm vụ phù hợp với khả năng và kinh nghiệm.

Liên tục từng tháng, từng quý, Tổng công ty sẽ bồi dưỡng những giá trị tinh thần, chuyên môn, lý luận cho nhân viên thông qua các lớp huấn luyện kỹ thuật nông nghiệp; các lớp chuyên đề về nghiên cứu khoa học; các buổi tọa đàm về cơ chế hoạt động của Tổng công ty; bàn luận về các vấn đề xã hội đáng quan tâm; các khóa đào tạo nghiệp vụ, kỹ năng bán hàng, kỹ năng ứng xử trong công việc… nhằm hoàn thiện hơn nữa các kỹ năng mềm trong công việc, trong cuộc sống và nâng tầm giá trị con người cho mỗi nhân viên VI DAN.

Đặc biệt, Tổng công ty VI DAN thường xuyên tổ chức các cuộc đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo công ty với toàn thể nhân viên nhằm mở ra quá trình dân chủ hóa trong doanh nghiệp, học hỏi kinh nghiệm, hiểu và thông cảm cho nhau để cùng nhau phát triển. Ngoài ra, Tổng công ty cũng khuyến khích và tạo điều kiện cho công nhân viên tham gia các khóa đào tạo chuyên môn ngắn hạn và dài hạn khác để phát triển bản thân.

Tại Tổng công ty VI DAN, các công nhân viên luôn được tôn trọng và đánh giá cao sự cống hiến thông qua việc phân chia một cách hợp lý lợi nhuận có được cho từng cá nhân. Để đảm bảo sự công bằng này, Tổng công ty đã áp dụng quy chế đánh giá thành tích thông qua chỉ số KPI (Key Performance Indicator) để mọi người có cơ hội cống hiến, sáng tạo và gặt hái thành công thông qua quỹ lương mở và cổ phiếu ưu đãi của Tổng công ty. Các các nhân có thành tích xuất sắc, ngoài những phần thưởng có giá trị vật chất đặc biệt còn được cử đi học các khóa chuyên môn tại các viện – trường đại học, được đi tham quan, du lịch ở nước ngoài…

VI DAN tổ chức du lịch thường niên cho toàn thể công nhân viên Tổng công ty.
VI DAN tổ chức du lịch thường niên cho toàn thể công nhân viên Tổng công ty.

Bên cạnh đó, hằng năm Tổng công ty VI DAN thường xuyên tổ chức tham quan, du lịch, giao lưu bóng đá, văn nghệ, sáng tác thơ văn, nhằm nuôi dưỡng tâm hồn, tinh thần cho người lao động; thuyến khích, động viên, thăm hỏi, trao quà cho các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, trong những dịp lễ, tết; trao học bổng cho các học sinh, sinh viên, con em cán bộ công nhân viên có thành tích học lực tiên tiến, xuất sắc.

Song hành với sản xuất kinh doanh, Tổng công ty cũng quan tâm đến công tác thiện nguyện, đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc gia đình khó khăn, trao học bổng cho sinh viên các trường đại học, trung học, hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở những vùng sâu, vùng xa…

Đối với quý Đại lý và Nhà vườn

Tổng công ty VI DAN luôn tâm niệm rằng: “Luôn nhường phần thắng cho khách hàng”, đồng thời xem “Vườn của nông dân” là “Nhà của VI DAN”. Bởi, sự thành công và thịnh vượng của mỗi đại lý, nhà vườn cũng chính là sự thành công và thịnh vượng của Tổng công ty. Và mỗi đại lý, mỗi khách hàng là một mắc xích quan trọng đóng góp vào quá trình phát triển của thương hiệu phân bón VI DAN.

Chính vì vậy, trong những năm qua, để tăng cường tính hiệu quả trong hoạt động chăm sóc khách hàng, VI DAN luôn chú trọng xây dựng đội ngũ kỹ sư nông nghiệp và nhân viên ngoài vững chuyên môn – giỏi nghiệp vụ trong lĩnh vực phân bón và nông nghiệp, còn cần phải có cái tâm, lòng nhiệt huyết và biết tri ân với khách hàng.

Bên cạnh đó, Tổng công ty VI DAN luôn tổ chức định kỳ các hội nghị khách hàng cho các đại lý trong mạng lưới phân phối nhằm đẩy mạnh công tác tư vấn và phục vụ cho bà con nông dân được tốt hơn. Tại các hội nghị này, các chủ đại lý được trang bị các kỹ năng về phục vụ khách hàng, các kiến thức về phân bón, sinh lý cây trồng. Để từ đó, các đại lý có thể tự tư vấn và giúp khách hàng của mình sử dụng đạt hiệu quả cao nhất các sản phẩm của VI DAN.

Ngoài ra, hằng năm, Tổng công ty VI DAN chi hàng tỷ đồng để tổ chức những hoạt động thiết thực như tổ chức các cuộc hội thảo chính quy, hội thảo đầu bờ, thăm vườn, tư vấn bán hàng, tặng quà, tổ chức các chuyến tham quan, du lịch trong nước… nhằm gửi lời tri ân đến quý đại lý và nhà vườn.

vidan
Tổng công ty VI DAN thường xuyên tổ chức những hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân tới quý Đối tác và Khách hàng.

Thông qua các hoạt động này, Tổng công ty mong muốn thắt chặt hơn nữa các mối quan hệ với quý khách hàng, để mọi mắc xích trong hệ thống VI DAN luôn vận hành một cách trơn tru và hiệu quả nhất.