TOP Nghiên cứu & Phát triển
Click xem danh mục menuMenu

VAI TRÒ CỦA SILIC ĐỐI VỚI CÂY TRỒNG

69e7d3f6204cd912805dCác nguyên tố silic được coi là chất dinh dưỡng 'dị thường' bởi nó không cần thiết cho chức năng cũng như sự phát triển của thực vật. Tuy nhiên, silicon được hấp thụ dưới dạng Si(OH)từ đất với số lượng lớn cao gấp nhiều lần so với các chất dinh dưỡng đa lượng thiết yếu khác ở một số loài thực vật nhất định. Điển hình như lúa hấp thụ rất nhiều silic, nhiều gấp 4 lần chất nitơ (N).

Vai trò của Sắt Chelate đối với cây

sat chelate 3Cây trồng nếu bị thiếu hụt sắt thường biểu hiện đầu tiên ở các đỉnh sinh trưởng và các lá non. Thiếu sắt, làm cây ngừng sinh trưởng và phát triển; lá non, đọt non bị vàng dần, do giảm lượng chlorophin ở lá.

Quy trình tự sản xuất phân hữu cơ từ cây lục bình

phan huu co cay luc binh 1Bộ phận Kỹ thuật Nông nghiệp – Tổng công ty VI DAN xin giới thiệu đến quý bà con quy trình sản xuất phân hữu cơ từ cây lục bình bằng chế phẩm sinh học nấm VD Trichoderma và các phụ gia đi kèm để tăng chất lượng sản phẩm cũng như rút ngắn thời gian ủ phân.

Cách nhận biết phân Kali thật và giả

phan biet kali that gia 3Hiện nay, tình hình sản xuất và tiêu thụ phân bón giả, phân bón kém chất lượng diễn biến phức tạp. Hậu quả là người dân phải chịu cảnh “tiền mất – tật mang” mà chẳng biết kêu ai, các nhà sản xuất chân chính bị thiệt hại.

Sản xuất rau an toàn với các sản phẩm của VI DAN

rau sach vietgapThời gian gần đây, dư luận trong nước đang lo ngại trước các sản phẩm rau bẩn, nhiễm độc, kém an toàn, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nhiều người đã chọn phương pháp trồng rau tại nhà để cung cấp nguồn rau sạch cho gia đình. Hiểu được tâm lý hoang mang của dư luận, nhiều chủ trang trại, nhà vườn đã đẩy mạnh xây dựng các mô hình trồng rau sạch, rau an toàn đảm bảo chất lượng, quy trình kỹ thuật đạt tiêu chuẩn của VietGAP, GlobalGAP...

Bón phân chăm sóc cây hoa và cây kiểng

bon phan cay kieng 1Để chăm sóc cây hoa và cây kiểng luôn được tươi xanh, Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển - Tổng công ty VI DAN đã nghiên cứu và sản xuất ra những dòng sản phẩm phù hợp, đảm bảo chất lượng, đạt hiệu quả cao chuyên dùng cho các loại cây hoa và cây kiểng trên khắp cả nước. Trong đó có các loại phân bón cho cây thủy canh, cây trồng trong chậu, cây trồng trong vườn…

Bo - Dinh dưỡng không thể thiếu cho cây trồng

dinh duong bo 2Đến nay, có trên 70 quốc gia đã được phát hiện tình trạng thiếu Bo ở hầu hết các loại cây trên nhiều loại đất. Ở Việt Nam, kết quả nghiên cứu cho thấy có tới 78% các loại đất và cây trồng thiếu Bo. Chính vì vậy, việc bón phân Bo để chủ động cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây trồng đã trở thành một trong những biện pháp phổ biến với hầu hết bà con nông dân.

Tự sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ vỏ cà phê và men sống Trichoderma

u phan vo ca phe 4Với hàm lượng hữu cơ trên 30%, vỏ cà phê là một nguồn nguyên liệu quý và có sẵn để sản xuất phân hữu cơ vi sinh giúp cải tạo độ phì cho đất. Bộ phận Nghiên cứu - Tổng công ty VI DAN giới thiệu đến quý nhà vườn các bước tiến hành ủ phân hữu cơ vi sinh từ vỏ cà phê và men sống Trichoderma.

Phân bón thế hệ thứ tư cho hệ thống tưới nhỏ giọt

san pham tuoi nho giot 5Hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây trồng được ứng dụng rộng rãi ở các nước phát triển, đặc biệt là ở những nước có lượng nước ít như Israel. Trong thời gian gần đây, người dân Việt Nam cũng đã áp dụng và phát triển thành công hệ thống tưới nước nhỏ giọt trên một số cây trồng như thanh long (Bình Thuận), cà phê, hồ tiêu (Đắk Lắk), cam quýt (Đồng Nai)... đem lại hiệu quả cao, tránh lãng phí, giảm tác động tới môi trường.