QUẢN LÝ CƠ ĐỌT SẦU RIÊNG GIAI ĐOẠN NUÔI TRÁI

Giai đoạn ra đọt non thường sẽ bị trùng với giai đoạn đậu trái non sẽ dẫn đến tình trạng đọt non cạnh tranh dinh dưỡng do cây không đủ chất để nuôi cả hai, lúc này cây sẽ tập trung cho đọt trước. Đây chính là hoạt động sinh lý bình thường của cây trồng.

Để khắc phục tình trạng sầu riêng ra đọt non ở giai đoạn đậu trái, bà con thường sử dụng biện pháp “KÉO ĐỌT” ở thời điểm ra hoa. Thời điểm bắt đầu “KÉO ĐỌT” là từ sau khi mắt cua được 2 – 3cm và lá sẽ “LUẠ” sẽ vào thời điểm trước xổ nhụy 7 – 10 ngày. (thời điểm ra hoa đến xổ nhụy là 45 – 60 ngày).

Nếu trong giai đoạn ra hoa bà con chưa “KÉO ĐỌT” thành công do gặp tình hình thời bất lợi hay lực cây không đủ lực. VIDAN chia sẻ đến bà con phương pháp “CHẶN ĐỌT” sầu riêng trong giai đoạn nuôi trái non mang lại hiệu quả cao trong giai đoạn bắt đầu mùa mưa.

Khi cơi đọt bắt đầu xuất hiện bằng đầu hạt gạo bà con cần xử lý “CHẶN ĐỌT” với bộ đôi 1kg MKP + 500ml Pikafos pha 200L nước.

MKP – Công thức Lân hữu hiệu 52% và Kali hữu hiệu 34%. Chặn đi đọt, ức chế đọt non phát triển

Pikafos – Chặn đi đọt, thúc già lá.

  • Kết hợp hoàn hảo Lân hữu hiệu và Kali hữu hiệu được tổng hợp từ Poly – potassium phosphite 600g/l và Tri – potassium phosphite 260g/l.
  • Ngoài ra còn bổ sung chất khuếch tán và thấm sâu giúp tăng hiệu quả tối đa.

Khi “CHẶN ĐỌT” bà con cần kiểm tra cơi đọt đã chuyển sang màu “ĐỒNG TỐI” hay chưa? Nếu cơi đọt xuất hiện màu “ĐỒNG SÁNG” bà con cần tiến hành xử lý lại vì cây đang có dấu hiệu muốn đi đọt.

 

Liên hệ đặt hàng

remove 0385224466 phone skype email facebook zalo youtube