GƯƠNG MẶT ĐIỂN HÌNH TRONG NĂM

Vi Dan là công ty hoạt động khép kín “3 trong 1” vừa trực tiếp nhập khẩu nguyên liệu, vừa trực tiếp sản xuất, lại vừa phân phối sản phẩm đến người tiêu dùng. Để thành công trong sản xuất kinh doanh phân bón, việc chuyển giao kỹ thuật canh tác nông nghiệp và sử dụng sản phẩm phân bón đóng một vai trò quyết định cho thành công của một công ty. Trong đó, nhân viên kinh doanh là cầu nối quan trọng nhất gắn kết sự hiểu biết, chia sẻ, cảm thông, đồng lòng, hiệp sức…

… giữa Công ty và Khách hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công và nếu thành công thì cũng không phải dễ dàng như nhà văn Lỗ Tấn đã nói: “trên bước đường thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Trong mọi lĩnh vực, thành công chỉ đến với những ai siêng năng chăm chỉ, đam mê công việc, nhiệt huyết, học tập lao động hết mình, trách nhiệm cao, biết biến khó khăn thành thử thách …

Một trong những người biết vượt qua những khó khăn, vượt lên chính mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2014 do Công ty Vi Dan giao phó, đó là anh Phan Văn Ly – Đại diện thương mại nhãn hiệu Vi Dan tại Tây Nguyên.

Xuất thân từ một gia đình Nông dân tại Xã Cát Trinh, Huyện Phù Cát, Bình Định. Năm 2007, lúc 18 tuổi, anh Phan Văn Ly thi đỗ vào Trường Đại Học Nông Lâm TP.HCM. Những kiến thức nông nghiệp được học đã cuốn hút sự đam mê của chàng Kỹ sư trẻ, với tâm huyết giúp người Nông dân thoát nghèo trên chính mảnh ruộng vườn của mình, anh Ly đã không quản ngày đêm nghiên cứu về kỹ thuật canh tác cây trồng phù hợp với đặc điểm địa lý của nhiều vùng miền khác nhau, các loại dịch bệnh, các loại phân bón tương thích với từng giai đoạn sinh lý của cây trồng, các tập quán và văn hóa kinh doanh của từng khách hàng…  Anh đã tham gia với nhiều công ty phân bón khác nhau vẫn không giúp Anh thỏa mãn ước nguyện và cuối cùng Anh đã chọn Công ty Vi Dan như chọn một sự nghiệp của chính mình. Tại đây, Anh đã tỏa sáng cho thành quả lao động của mình. Với Ly:

GIAN NAN CHỈ ĐỂ THỬ SỨC NGƯỜI

Thời gian đầu, sau khi tìm hiểu và phân tích tiềm năng phát triển nông nghiệp của từng vùng miền, Anh đã quyết định đưa các dòng phân bón Công ty Vi Dan vào thị trường Tây Nguyên và Bình Định, đồng thời hỗ trợ các đại lý và bà con Nông dân về quy trình kỹ thuật sử dụng phân bón phù hợp với từng loại cây, giúp bà con sử dụng phân bón có hiệu quả đạt năng suất cao nhất.

Ly tâm sự: “Thị trường phân bón ở Tây Nguyên rất tiềm năng, bởi diện tích đất trồng cực lớn. Giá trị sản phẩm nông nghiệp cao (chủ yếu là Cà phê, Tiêu). Tuy nhiên, người dân tại đây chưa quen với việc sử dụng phân bón phun qua lá. Vì vậy, để thay đổi thói quen trong kỹ thuật canh tác cây trồng hoàn toàn không đơn giản và càng khó hơn đối với những cây có giá trị cao như cây Tiêu, cây Cà phê… bởi đó là nguồn thu chính yếu cho mỗi gia đình tại Tây Nguyên. Người dân không dễ dàng chấp nhận thay đổi một loại phân bón nào đó khi chưa hiểu tác động của loại phân bón đó đến năng suất và chất lượng cây trồng?”

Vậy làm cách nào để bà con Nông dân biết đến sản phẩm phân bón của mình đã khó và tất nhiên để  bà con tin dùng sản phẩm trong quá trình canh tác lại càng khó hơn.

Thế rồi “mưa dầm thấm đất”, Phan Văn Ly khăn gói đến tận từng vườn để tư vấn cho bà con Nông dân, thực hiện nhiều điểm trình diễn để so sánh với đối chứng, chọn các Đại lý uy tín, có lòng với bà con Nông dân để làm cầu nối cho việc phân phối sản phẩm. Và rồi sản phẩm phân bón Vi Dan đã được các đại lý và bà con sử dụng có hiệu quả năng suất cao. Tiếng lành đồn xa nhiều nông dân tìm đến Đại lý để tiếp cận và sử dụng sản phẩm.

Khi được hỏi về động lực cho công việc, Ly nhẹ nhàng: “Cũng như các kỹ sư Nông nghiệp khác, lúc đầu khi nhận việc, tôi có suy nghĩ rằng: Ba Mẹ đã dày công nuôi mình ăn học 4 năm Đại học, lẽ ra khi ra trường phải làm những công việc nhẹ nhàng, sung sướng. Tại sao mình lại chọn Tây Nguyên, nơi đèo cao, dốc hiểm, nơi có những con suối chênh vênh trên vách đá, mà chỉ cần lỡ chân là biệt tăm tung tích, nơi mà mùa nắng thì gió bụi mịt mù, mùa mưa thì lầy lội, trơn trợt…? Nhưng khi nghĩ đến những khó khăn như vậy, tôi lại nghĩ đến những vất vả muôn phần, tột bậc của người Nông dân. Nghĩ đến đây, tôi càng yêu quý họ, càng gắn trách nhiệm của mình với họ, như thể họ là Ba Mẹ tôi. Tôi muốn giúp họ làm giàu trên chính ruộng vườn của mình bằng những sản phẩm phân bón chất lượng, an toàn, tiện lợi, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho Nhà vườn. Chính vì thế, tôi có thêm động lực và điều đó càng làm tăng thêm năng lượng, sức mạnh để tôi vượt qua những ngày tháng gian khó”.

LÒNG TIN CHÍNH ĐÁNG ĐỂ VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH

Nhờ có lòng tin vào khoa học, lòng tin vào sản phẩm mang nhãn hiệu Vi Dan hòa quyện vào sự đam mê với công việc và tấm lòng của “người con Nông dân” Phan Văn Ly đã được bà con Nông dân Tây Nguyên đáp lại bằng tấm lòng chân thành “ở đâu có dấu chân của Phan Văn Ly, ở đó có Nông dân sử dụng sản phẩm của Công ty Vi Dan”. Bà con yêu quý Ly như chính người thân của mình. Khi tiếp xúc với một nhà vườn tại Krongbak, chủ hộ phán ngay: “Kỹ sư Ly đen? Quá tuyệt vời! Nhà vườn tụi tôi quý anh như từng khúc ruột của mình. Nếu Công ty Vi Dan có nhiều Kỹ sư giống như anh Ly thì bà con tụi tôi được cậy nhờ rất nhiều”.

Nông dân ở vùng Tây Nguyên thông qua Kỹ sư Ly đã hình thành thói quen sử dụng các sản phẩm phân bón chất lượng của Công ty Vi Dan, giúp cải thiện năng suất cây trồng, giúp tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Kết thúc bài viết này, Ly tâm sự: “Được làm việc trong một đơn vị sản xuất kinh doanh luôn hướng đến quyền lợi của khách hàng, luôn nhường phần thắng cho khách hàng, luôn đặt lợi ích của bà con Nông dân và cộng đồng lên trên như Công ty Vi Dan là mong mỏi của những Kỹ sư Nông nghiệp, trong đó có Phan Văn Ly”.

Kết thúc một năm lao động đầy vất vả với bao thăng trầm, nhân dịp Xuân Ất Mùi, Phan Văn Ly xin gửi lời ghi ơn chân thành nhất tới quý đại lý Thanh Hà, Trúc Phượng, Cường Phát… cùng toàn thể quý bà con Nông dân Tây Nguyên, Bình Định… lời chúc sức khỏe dồi dào, vụ mùa bội thu và năm mới có nhiều thắng lợi mới. Kính chúc Công ty Vi Dan An khang – Thịnh vượng.

Phạm Quốc (Bộ phận Marketing-Tổng Công ty Vidan)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ đặt hàng

remove 0385224466 phone skype email facebook zalo youtube