TOP "Phượt" cùng nhân viên VI DAN trên đất Singapore và Malaysia
Click xem danh mục menuMenu

"Phượt" cùng nhân viên VI DAN trên đất Singapore và Malaysia

Đưa nhân viên đi du lịch nước ngoài, một việc nhỏ nhưng không phải tất cả công ty đều hiểu ý nghĩa của nó và thực hiện được. Đi du lịch nước ngoài không đơn thuần là đi chơi, tham quan mà đi để biết, để học hỏi, để nhìn và thấy được những điều mới, sự khác biệt về tư duy, về công nghệ, về tầm nhìn phát triển...

Chính sách cho nhân viên du lịch nước ngoài

Sau 8 năm hình thành và phát triển, từ thương hiệu phân bón Dù Xanh thời gian đầu cho đến Thế hệ phân bón thứ 4 hiện nay, thương hiệu VI DAN đã và đang tạo nên một vị thế vững chắc trên thị trường phân bón, nằm trong Top 10 các công ty sản xuất phân bón lá lớn nhất hiện nay tại Việt Nam.

Để có được sự thành công của VI DAN ngày hôm nay, đó chính là nhờ sự vun đắp, nỗ lực không ngừng nghỉ từng ngày, từng giờ bằng nhiệt huyết, niềm tin và đam mê của đội ngũ ban giám đốc, của lực lượng nhân viên trẻ, luôn yêu và tâm huyết với nghề. Họ luôn sống, làm việc và gắn bó với Tổng công ty như gắn bó với chính mái ấm gia đình của mình.

du lich sing

Tại Tổng công ty VI DAN, những nhân viên ấy xuất thân từ những vùng quê khác nhau, nhưng cùng chung tình yêu với nông nghiệp, gắn bó với ruộng vườn và nông dân. Chính họ là những “khách hàng lớn nhất và quan trọng nhất” của Tổng công ty. Với phương châm này, hàng năm, Tổng công ty đã thường xuyên tổ chức nhiều chương trình khác nhau để khích lệ và tri ân đến nhân viên như: Tinh thần Sale, Tinh thần “Act like an owner”, Tinh thần Vì bạn, tổ chức các chuyến du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng trong và ngoài nước… Trong đó, ấn tượng nhất là chương trình “Du lịch nước ngoài” dành cho những nhân viên xuất sắc, có thành tích nổi bật, đóng góp nhiều vào những chặng đường phát triển của Tổng công ty.

Đưa nhân viên xuất ngoại để tham quan, du lịch không còn là chuyện mới mẻ đối với các doanh nghiệp hiện nay, nhưng không phải công ty nào cũng đều hiểu hết ý nghĩa và thực hiện được. Với Ban lãnh đạo Tổng công ty VI DAN, việc xây dựng đội ngũ tri thức trẻ là một việ làm hết sức quan trọng, không chỉ góp phần vào sự lớn mạnh của công ty mà còn phát triển kinh tế nước nhà. Chính vì vậy, đưa nhân viên đi nước ngoài để họ nhìn và thấy được những cái mới, cái khác biệt về tư duy, về công nghệ, về tầm nhìn phát triển... là một việc làm rất cần thiết.

Đi để nhìn nhận và học hỏi

Năm 2015, đoàn nhân viên Tổng công ty VI DAN gồm 17 người đã đến với đảo quốc Sư tử biển (Singapore) và đất nước có tòa tháp đôi Petronas cao nhất thế giới (Malaysia). Đây là hai đất nước có nền kinh tế và trình độ khoa học kỹ thuật phát triển vượt bật ở khu vực Đông Nam Á.

Cuộc hành trình của nhân viên VI DAN bắt đầu tại đất nước Singapore xinh đẹp. Điều làm cho những nhân viên trong đoàn chúng tôi ấn tượng tại đảo quốc này chính là sự kỳ vĩ và độc đáo của các công trình kiến trúc. Không chỉ có những tòa tháp cao ngất ngưởng chinh phục không trung mà còn có những trung tâm vui chơi, mua sắm nằm sâu tới 100m trong lòng đất.

Tới Singapore, chúng tôi thấy được sự trong lành, cảnh quang xanh sạch đẹp và tinh thần làm việc chuyên nghiệp ở đây. Mới 4 giờ sáng, người dân Singapore đã tấp nập ra đường tới công ty, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp… Họ đi làm rất đúng giờ và rất chăm chỉ. Chính vì vậy, ở Singapore năng suất lao động của họ cao gấp 15 lần so với người Việt. Đây là một trong những điều mà chúng tôi cần phải học hỏi.

Trong chuyến đi này, chú Nguyễn Văn Dũng công nhân gắn bó với Tổng công ty từ những năm đầu thành lập đã chia sẻ: “Chú rất cảm động và biết ơn nhiều đến Tổng công ty VI DAN. Chú sống gần 60 năm cuộc đời rồi, đây là lần đầu tiên chú được đi nước ngoài, đặc biệt là Singapore. Có trong mơ, chú cũng không bao giờ dám nghĩ tới. Chú nghe nói, ở Singapore, họ không cho hút thuốc, không cho nhai kẹo singum, không xả rác bừa bãi, đi làm rất đúng giờ và có nhiều nhà cao tầng đẹp lộng lẫy lắm… Giờ đến đây, chú mới thấy được tất cả những điều đó”.

Sau ba ngày trải nghiệm ở Singapore, đoàn VI DAN chúng tôi tiếp tục cuộc hành trình sang Malaysia. Trên chiếc xe đón đoàn VI DAN, hướng dẫn viên người Malaysia, ông William - nói tiếng Việt rất rành - đã cho chúng tôi biết nhiều điều thú vị về Malaysia. Điều mà tôi và mọi người trong đoàn thích thú nhất, đó là chính sách giáo dục và y tế ở đây. Theo Ông William, ở Malaysia học sinh được miễn học phí từ mẫu giáo tới hết phổ thông. Nếu gia đình nào không cho con đến trường thì sẽ bị phạt hành chính, thậm chí bị ngồi tù. Đồng thời, người dân khi đến bệnh viện khám không phải tốn viện phí. Đây là điều mà ở Việt Nam và các quốc gia khác cần phải học tập.

Tiến sâu hơn vào nội thành, chúng tôi được tham quan những tòa nhà, đặc biệt là tòa tháp cao tầng Petronas 88 tầng nổi tiếng. Tòa tháp đôi có chiều cao 403m, mọc trên khu đất từng là một trường đua xe. Kết cấu tòa nhà phần lớn là bê tông cốt thép có khả năng chịu lực cực tốt. Bề mặt hai tòa tháp hoàn toàn bằng kính và thép, được thiết kế theo motip nghệ thuật đạo Hồi, tôn giáo chính tại Malaysia.

Những gì chúng tôi được tận mắt thấy, chính tai nghe trên đất nước Singapore và Malaysia dù không thật nhiều nhưng cũng đủ để so sánh và có những trải nghiệm thật thú vị. Kết thúc chuyến du lịch 5 ngày 4 đêm tại Singapore và Malaysia, chúng tôi lại trở về với công việc thường ngày tại Tổng công ty VI DAN và bắt đầu những mục tiêu mới, chiến lược mới, phương pháp làm việc mới để gặt hái những thành công mới. Và chúng tôi sẽ mơ ước về những chuyên xuất ngoại tiếp theo trong tương lai.

Chúng tôi chân thành cảm ơn Ban lãnh đạo Tổng công ty VI DAN, đặc biệt là Tổng giám đốc - Th.S Nguyễn Văn Phong đã tạo điều kiện tốt nhất cho chúng tôi trong chuyến đi đầy ý nghĩa này.

Xem thêm hình chuyến đi của nhân viên VI DAN đến Singapore và Malaysia tại đây.

Trần Công Minh
Bộ phận Marketing -
Tổng công ty VI DAN