TOP Bản lĩnh VI DAN trên hành trình vươn ra biển lớn
Click xem danh mục menuMenu
Công ty TNHH Vi Dan - Dấu ấn 10 năm hình thành và phát triển
Công ty TNHH Vi Dan - Dấu ấn 10 năm hình thành và phát triển

Công ty TNHH Vi Dan (VI DAN Co., Ltd.) hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu phân bón - hóa chất nông nghiệp nằm trong top 5 công ty sản xuất phân bón lớn nhất cả nước, trụ sở công ...

Công ty TNHH Vi Dan - Dấu ấn 10 năm hình thành và phát triển
Công ty TNHH Vi Dan - Dấu ấn 10 năm hình thành và phát triển

Công ty TNHH Vi Dan (VI DAN Co., Ltd.) hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu phân bón - hóa chất nông nghiệp nằm trong top 5 công ty sản xuất phân bón lớn nhất cả nước, trụ sở công ty hiện đặt tại lô C5 - 5B, đường số 3 KCN Hiệp Phước, Hiệp Phước, Nhà Bè, Tp.HCM

Thông báo mới

Thông báo thay đổi bộ nhận dạng thương hiệu

Tháng 1/2015, VI DAN tiến hành thay đổi bộ nhận diện thương hiệu nhằm đánh dấu quá trình đổi mới hình ảnh của mình. Chúng tôi luôn cam kết mạnh mẽ rằng sẽ đem lại những giá trị thiết ...

Xuân VI DAN - Tết Vì Dân
Xuân VI DAN - Tết Vì Dân

Thấm thoắt một năm đã trôi qua. Đất trời sắp bước sang một mùa xuân mới – Xuân Bính Thân 2016. Và Tổng công ty VI DAN lại thêm tuổi mới với nhiều thời cơ và thách thức mới.

Vai trò của Sắt Chelate đối với cây
Vai trò của Sắt Chelate đối với cây

Cây trồng nếu bị thiếu hụt sắt thường biểu hiện đầu tiên ở các đỉnh sinh trưởng và các lá non. Thiếu sắt, làm cây ngừng sinh trưởng và phát triển; lá non, đọt non bị vàng dần, do giảm lượng chlorophin ở lá.

Mũi Né - Kỳ nghỉ chung một niềm vui của VI DAN
Mũi Né - Kỳ nghỉ chung một niềm vui của VI DAN

Tổng công ty VI DAN được thành lập từ năm 2007, là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực sản xuất, kinh doanh phân bón, hoá chất nông nghiệp… Với ...

Tìm VI DAN trên Facebook

 

Bản lĩnh VI DAN trên hành trình vươn ra biển lớn

Trong bối cảnh hội nhập khu vực và toàn cầu hóa ngày càng sâu rộng hiện nay, mỗi doanh nghiệp muốn tồn tại lâu dài và phát triển bền vững, không chỉ đơn thuần là tập trung vào việc gia tăng doanh số, chiếm lĩnh thị trường kinh doanh hiện tại (thị trường nội địa), mà quan trọng hơn là phải có bản lĩnh tìm kiếm, mở rộng thị trường ra khu vực và thế giới. Đây chính là thước đo cho sự lớn mạnh và xây dựng thương hiệu ngày càng vững chắc của một doanh nghiệp.

Tại sao phải vươn mình ra biển lớn?

Năm 2015 là năm bản lề cho việc hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN (ASEAN Economic Community - AEC). Cộng đồng kinh tế ASEAN là một khu vực kinh tế chung bao gồm 10 nước trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Ngày 7/10/2003, tại Bali (Indonesia), lãnh đạo các quốc gia thành viên đã ký kết bản kế hoạch chiến lược nhằm hình thành và phát triển cộng đồng kinh tế ASEAN, áp dụng từ năm 2016 cho sáu nước phát triển trong khu vực gồm: Brunei, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan. Bốn quốc gia còn lại gồm: Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam do kém phát triển hơn nên được yêu cầu xóa bỏ hàng rào phi thuế quan đến năm 2018.

Mục tiêu của chiến lược là hình thành một thị trường chung cho các nước thành viên ASEAN, trong đó có năm nội dung quan trọng là tự do di chuyển hàng hóa, tự do cung cấp dịch vụ, tự do đầu tư, tự do di chuyển vốn, tự do di chuyển lao động.

Rõ ràng, Cộng đồng kinh tế ASEAN tương tự như một “quốc gia chung” của các công dân Đông Nam Á. Một quốc gia chung đồng nghĩa với một thị trường chung có sức mua và sức sản xuất của hơn 600 triệu người dân sản lượng hàng năm hơn 2,500 tỷ USD, vì thế tiềm năng là rất lớn. Các quốc gia thành viên sẽ có chung một thị trường và tăng tính cạnh tranh trong nội khối, mang lại lợi ích cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, xét ở góc độ là một khối kinh tế chung thì AEC sẽ phải hợp tác để tạo thành một sức mạnh tổng hòa với mức tăng trưởng bình quân mỗi năm là 8,5%. Thuế nhập khẩu sẽ bị xóa bỏ nhằm thúc đẩy tự do thương mại. Các rào cản phi thuế quan như hạn ngạch, điều tiết giá, kiểm soát về chất lượng hàng hóa, kiểm dịch… cũng sẽ bị xóa bỏ theo lộ trình phù hợp với từng quốc gia.

ban lanh dao 1

Bản lĩnh nào cho con tàu VI DAN?

Thành lập năm 2007, Tổng công ty VI DAN phát triển khá bền vững trong các lĩnh vực: nghiên cứu, sản xuất, nhập khẩu nguyên liệu, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, sản xuất hạt giống…

Trong những năm gần đây, đi cùng với sự phát triển trong sản xuất của ngành nông nghiệp, thị phần của Tổng công ty không chỉ phát triển mạnh ở miền Nam mà còn chiếm lĩnh được thị trường miền Trung, Tây Nguyên, phía Bắc với hơn 720 đại lý phân phối và hàng ngàn nhà buôn bán lẻ.

Trải qua 8 năm có mặt trên thị trường phân bón nông nghiệp Việt Nam, chất lượng và sự nổi tiếng của các dòng sản phẩm phân bón VI DAN đã được khẳng định. Đây là kết quả của sự ứng dụng các nghiên cứu khoa học vào thực tiễn một cách đúng đắn và vận dụng sáng tạo những triết lý kinh doanh mà Tổng giám đốc - Th.S Nguyễn Văn Phong đã đặt ra.

Hơn thế nữa, hiện nay, các sản phẩm của VI DAN đã được phân phối trên khắp 64 tỉnh thành cả nước. Với hơn 100 sản phẩm thuộc 6 nhãn hiệu khác nhau, phục vụ đa dạng các loại cây trồng như rau màu, lúa, cây ăn quả, cây công nghiệp…, phân bón VI DAN đã và đang được bà con nông dân tin dùng và bầu chọn là “Sản phẩm tiện ích cho nhà nông”. Theo thống kê sơ bộ, mỗi năm, Tổng công ty luôn bán ra hơn 2 triệu lít và hàng chục ngàn tấn nguyên liệu thô để sản xuất phân bón.

Không chỉ dừng lại ở đó, Tổng công ty VI DAN cũng thường xuyên nhận được những phản hồi tích cực từ các du khách nước ngoài yêu thích lĩnh vực nông nghiệp đối với các dòng sản phẩm như dung dịch thủy canh Biolife, phân Vàng 9999, phân Tím…

Từ những thành công vượt bậc ở thị trường trong nước, thời gian qua, Tổng công ty phân bón VI DAN cũng đã mạnh dạn phát triển hệ thống phân phối ra các nước trong khu vực bằng nhiều chuyến nghiên cứu thị trường tại các quốc gia Myanmar, Campuchia, Lào, Trung Quốc…

Đặc biệt, vào tháng 5/2015, Tổng công ty phân bón VI DAN là một trong số ít doanh nghiệp Việt Nam tham dự hội chợ quốc tế tại thành phố Yangon của Myanmar. Đây là hội chợ quốc tế lớn quy tụ nhiều doanh nghiệp trong khu vực hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp như Việt Nam, Myanmar, Thái Lan, Ấn Độ, Trung Quốc, Bangladesh… Trong suốt 5 ngày diễn ra hội chợ tại Yangon, gian hàng của Tổng công ty VI DAN đã thu hút hơn 500 lượt khách tham quan, trong đó có các tập đoàn lớn về nông nghiệp quốc tế như Close Friend Co., Ltd, Marlarmyaing Co., Ltd… đặt vấn đề hợp tác với Tổng công ty VI DAN.

Không ngừng đổi mới và sáng tạo

Hiện tại, Tổng công ty VI DAN đang triển khai hàng loạt các dự án như xây dựng nhà xưởng trên khuôn viên đất rộng hơn 5000m2 với kinh phí hơn 40 tỷ đồng tại khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh để đẩy mạnh sản xuất thuốc bảo vệ thực vật; đầu tư dây chuyền sản xuất phân bón và thuốc bảo vệ thực vật theo công nghệ tự động hiện đại vào loại bậc nhất của Châu Âu hiện nay trị giá hàng triệu USD; đẩy mạnh xuất nhập khẩu hóa chất trên nền tảng sản xuất phân bón; xúc tiến thành lập trung tâm sản xuất hạt giống chất lượng cao rộng hơn 10 ha tại Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh theo quy trình kiểm soát chất lượng tiên tiến nhất…

yangon 3

Ông Nguyễn Trương Thế - Trưởng bộ phận kinh doanh UĐL - đại diện cho Tổng công ty VI DAN tham gia hội chợ quốc tế Expo 2015 tại thành phố Yangon, Myanmar.

Tổng công ty VI DAN cũng luôn luôn chú trọng xây dựng đội ngũ nhân sự vừa có tài, vừa có tâm với nhà nông. Hiện nay, Tổng công ty có hơn 110 nhân viên đều tốt nghiệp các trường Đại học Bách khoa, Kinh tế, Nông Lâm… Bên cạnh đó, đội ngũ công nhân trong nhà máy sản xuất đều là những lao động lành nghề, có thâm niên trong lĩnh vực sản xuất phân bón. Tất cả các cá thể này đều phối hợp làm việc theo một quy trình khép kín từ khâu nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh cho đến công tác chăm sóc khách hàng.

Hằng năm, Tổng công ty VI DAN cũng thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao khả năng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ công nhân viên bằng cách tham gia nhiều khóa đào tạo ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Tổng công ty luôn kịp thời ghi nhận, biểu dương những nhân viên làm việc tốt, đặt lợi ích của mình vào chung với lợi ích của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, VI DAN cũng thường xuyên gửi nhân viên ra nước ngoài để tham quan, học hỏi các mô hình sản xuất công nghệ mới, kỹ thuật mới của các nước có nền công nghệ tiên tiến trên thế giới. Đã đến lúc doanh nghiệp cần mạnh dạn, tự tin tư duy “Think out of box” - thay đổi suy nghĩ, thói quen chỉ kinh doanh trên vùng đất quen thuộc để phát triển ra thị trường rộng lớn bên ngoài biên giới.

Lời kết

Không phải ngẫu nhiên Tổng công ty VI DAN ví như con tàu đang vươn mình ra biển lớn. Bởi nơi đó luôn ẩn chứa nhiều sóng gió, mà chỉ những ai dám chấp nhận thách thức của biển cả mới có thể thu nhận về mình những tinh hoa của đại dương. Với sự nỗ lực không ngừng, con tàu VI DAN với sự cầm lái của Tổng Giám Đốc - Th.S Nguyễn Văn Phong chắc chắn sẽ luôn vững tay lái, vượt qua sóng gió để cập bến bờ thành công, khẳng định vị thế của mình trên thị trường phân bón trong khu vực và thế giới.

Nguyễn Trương Thế
Trưởng Bộ phận UĐL -
Tổng công ty VI DAN