TOP VI DAN - Tám năm một chặng đường
Click xem danh mục menuMenu
Công ty TNHH Vi Dan - Dấu ấn 10 năm hình thành và phát triển
Công ty TNHH Vi Dan - Dấu ấn 10 năm hình thành và phát triển

Công ty TNHH Vi Dan (VI DAN Co., Ltd.) hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu phân bón - hóa chất nông nghiệp nằm trong top 5 công ty sản xuất phân bón lớn nhất cả nước, trụ sở công ...

Công ty TNHH Vi Dan - Dấu ấn 10 năm hình thành và phát triển
Công ty TNHH Vi Dan - Dấu ấn 10 năm hình thành và phát triển

Công ty TNHH Vi Dan (VI DAN Co., Ltd.) hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu phân bón - hóa chất nông nghiệp nằm trong top 5 công ty sản xuất phân bón lớn nhất cả nước, trụ sở công ty hiện đặt tại lô C5 - 5B, đường số 3 KCN Hiệp Phước, Hiệp Phước, Nhà Bè, Tp.HCM

Thông báo mới

Thông báo thay đổi bộ nhận dạng thương hiệu

Tháng 1/2015, VI DAN tiến hành thay đổi bộ nhận diện thương hiệu nhằm đánh dấu quá trình đổi mới hình ảnh của mình. Chúng tôi luôn cam kết mạnh mẽ rằng sẽ đem lại những giá trị thiết ...

Xuân VI DAN - Tết Vì Dân
Xuân VI DAN - Tết Vì Dân

Thấm thoắt một năm đã trôi qua. Đất trời sắp bước sang một mùa xuân mới – Xuân Bính Thân 2016. Và Tổng công ty VI DAN lại thêm tuổi mới với nhiều thời cơ và thách thức mới.

Vai trò của Sắt Chelate đối với cây
Vai trò của Sắt Chelate đối với cây

Cây trồng nếu bị thiếu hụt sắt thường biểu hiện đầu tiên ở các đỉnh sinh trưởng và các lá non. Thiếu sắt, làm cây ngừng sinh trưởng và phát triển; lá non, đọt non bị vàng dần, do giảm lượng chlorophin ở lá.

Mũi Né - Kỳ nghỉ chung một niềm vui của VI DAN
Mũi Né - Kỳ nghỉ chung một niềm vui của VI DAN

Tổng công ty VI DAN được thành lập từ năm 2007, là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực sản xuất, kinh doanh phân bón, hoá chất nông nghiệp… Với ...

Tìm VI DAN trên Facebook

 

VI DAN - Tám năm một chặng đường

Thành lập ngày 12/9/2007, Tổng công ty VI DAN (gọi tắt là VI DAN) ra đời trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam còn nhiều khó khăn. Sau 8 năm hình thành và phát triển, từ thương hiệu phân bón Dù Xanh cho đến Thế hệ phân bón thứ 4, VI DAN đã và đang tạo nên một vị thế vững chắc trên thị trường phân bón, nằm trong Top 10 các công ty sản xuất phân bón lá lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

VI DAN “vượt sóng”

Năm 2005, Luật Doanh nghiệp Việt Nam ra đời. Với nhiều biện pháp "xé rào", giải tỏa bớt các rào cản cho nền kinh tế hàng hóa tự do lưu thông, trong đó chủ yếu là kinh tế tư nhân bắt đầu phát triển mạnh. Sau hai năm, hàng loạt doanh nghiệp lớn nhỏ ra đời. Tuy nhiên, đa phần các công ty này đều hoạt động theo kiểu manh mún, nhỏ lẻ, thiếu uy tín, thiếu tính khoa học, cơ sở vật chất còn nghèo nàn và cạnh tranh khốc liệt để tồn tại.

Trong bối cảnh đó, các công ty hoạt động trong lĩnh vực phân bón cũng không nằm ngoại lệ. Việc hàng loạt công ty hoạt động cùng lĩnh vực thi nhau ra đời, cạnh tranh giành thị phần đã tạo nên cảnh bát nháo trong ngành sản xuất và kinh doanh phân bón nói chung và thị trường “phân bón lá” nói riêng.

ban lanh dao vidan

Ban lãnh đạo Tổng công ty VI DAN (từ trái sang: Ông Trần Văn Kiệt - Phó Tổng giám đốc phụ trách Kinh doanh, Ông Nguyễn Văn Phong - Tổng giám đốc, Ông Trần Hữu Nghị - Phó Tổng giám đốc phụ trách Đối ngoại).

Bên cạnh đó, nạn sản xuất và kinh doanh phân bón giả, nhái thương hiệu, kém chất lượng, vi phạm bản quyền tràn lan trên thị trường, cộng với các “chiêu trò” cạnh tranh không lành mạnh đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất và niềm tin của người nông dân, gây tổn thất cho ngành nông nghiệp nước nhà.

Đứng trước thực trạng đáng buồn đó, Thạc sĩ  Nguyễn Văn Phong - một người hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học - luôn trăn trở và mong muốn cho ra đời những dòng sản phẩm phân bón hữu hiệu, tăng năng suất cây trồng, giúp người nông dân làm giàu từ chính mảnh đất quê hương của mình. Chính vì vậy, thương hiệu phân bón VI DAN đã ra đời.

Vượt qua những khó khăn ban đầu và sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường, Tổng giám đốc Nguyễn Văn Phong đã chèo lái con thuyền vượt sóng để đưa thương hiệu phân bón Dù Xanh - sản phẩm đã tạo nên tên tuổi và vị thế của Tổng công ty VI DAN - đến tận tay người nông dân bằng cả tấm lòng, tạo dựng niềm tin cho khách hàng gần xa.

Không dừng lại ở đó, sau quá trình nghiên cứu và phát triển, VI DAN lại tiếp tục cho ra đời dòng sản phẩm “Phân bón thế hệ thứ tư” với nhãn hiệu Phân Tím góp phần làm “Rạng danh nông nghiệp Việt”.

Ở tuổi thứ 8, Tổng công ty VI DAN là thương hiệu phân bón lá có uy tín, chất lượng, phát triển bền vững trong các lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất, nhập khẩu nguyên liệu, kinh doanh các sản phẩm phân bón. Hiện tại, Tổng công ty thực hiện chiến lược phát triển ra thị trường nước ngoài như Myanmar, Campuchia… nhằm ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh và phát triển thị trường.

Nhân tố làm nên thương hiệu phân bón VI DAN

Với định hướng phát triển Tổng công ty VI DAN theo lối riêng của mình, Tổng giám đốc Nguyễn Văn Phong đã tạo ra một sân chơi theo văn hóa VI DAN. Đó là, chọn lọc và kiện toàn chuỗi hệ thống các đại lý, nhà phân phối có tâm và có lòng với nông dân, không chạy theo xu hướng thị trường, làm ăn nghiêm túc, giữ chữ tín, luôn lấy chất lượng, giá cả hợp lý lên hàng đầu… Tất cả vì lợi ích của người nông dân.

VI DAN luôn định vị thương hiệu bằng cam kết về trách nhiệm và chất lượng trên từng sản phẩm. Bởi, chất lượng được tạo nên từ giá trị phẩm chất và chính nó làm nên sự thịnh vượng. Và đó cũng là trách nhiệm tạo nên văn hóa của một doanh nghiệp uy tín. Để tạo nên những giá trị ấy, Tổng công ty VI DAN luôn tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ, kỹ sư có đức, có tài, có trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm và dám thể hiện mình.

Tại VI DAN, việc phân chia các quyền lợi hợp lý giữa Công ty - Đại lý - Nông dân đã tạo nên một mắc xích liên kết chặt chẽ, tạo ra thế cân bằng trong các mối quan hệ. Mọi mắc xích luôn hỗ trợ và hoạt động vì một mục đích chung. Đây là nhân tố quyết định sự thành công của thương hiệu VI DAN ngày hôm nay.

Bên cạnh đó, VI DAN cũng mạnh dạn đầu tư dây chuyền máy móc, trang thiết bị hiện đại, tự động hóa các công đoạn sản xuất để tạo nên những dòng sản phẩm đồng nhất, sạch và đạt chất lượng. Hiện tại, Tổng công ty VI DAN đang vận hành nhà máy sản xuất phân bón theo tiêu chuẩn ISO 9001, chứng nhận Hợp quy trên toàn bộ các sản phẩm. Đồng thời, Tổng công ty VI DAN cũng thành lập bộ phận xuất nhập khẩu nhằm tìm nguồn cung ứng nguyên liệu ổn định, kiểm định chặt chẽ chất lượng cả đầu vào lẫn đầu ra của các sản phẩm, đưa ra mức giá hợp lý, đáp ứng nhu cầu sản xuất ngày càng tăng của quý đại lý và quý nhà vườn.

11016998 466685366819619 321164543570185209 n

Ngoài ra, VI DAN cũng đẩy mạnh công tác hỗ trợ khoa học kỹ thuật sản xuất nông nghiệp cho nông dân, chuyển giao các mô hình sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả cao, trình diễn các sản phẩm chiến lược, vượt trội về chất lượng – công nghệ như Phân Tím, Phân Vàng, Đồng Tiền Vàng, Đáng Đồng Tiền, Lân Đỏ... Chính vì vậy, các sản phẩm do Tổng công ty VI DAN sản xuất đã và đang từng bước khẳng định đẳng cấp vượt trội, chinh phục các đại lý, nhà vườn và các đối tác khó tính nhất.

Từ tấm lòng đến tấm lòng

Ngày nay, với đội ngũ cán bộ công nhân viên lên đến 110 người và hơn 720 đại lý trải khắp từ Bắc Giang đến đất mũi Cà Mau, Tổng công ty phân bón VI DAN đã và đang tạo nên một thế đứng vững chắc trên thị trường phân bón Việt Nam, tạo ra những dòng sản phẩm “tiện ích cho nhà nông”.

Ngoài ra, Tổng công ty VI DAN hiện đang xây dựng thêm nhà máy thứ hai đảm bảo công suất 500 nghìn tấn/năm tại KCN Hiệp Phước (Nhà Bè, TP.HCM) nhằm chuẩn bị cho việc hội nhập và xuất khẩu phân bón sang các nước trong khu vực ASEAN.

Vị thuyền trưởng của con tàu VI DAN - Thạc sĩ Nguyễn Văn Phong luôn tâm niệm rằng: “Những gì xuất phát từ tấm lòng, chắc chắn được đền đáp bằng tấm lòng”. Điều này đã trở thành kim chỉ nam xuyên suốt trong quá trình tạo dựng thương hiệu của VI DAN, là động lực để từng thành viên trong bộ máy VI DAN phấn đấu hoàn thiện mình.

Để phát triển ổn định và thịnh vượng, Tổng công ty VI DAN luôn xem Nhân viên là khách hàng đặc biệt của công ty, là nhân tố quyết định sự tồn tại và phát triển của công ty. Tổng công ty VI DAN luôn tôn trọng và đánh giá cao sự hy sinh của nhân viên thông qua sự phân chia lợi nhuận có được một cách hợp lý cho từng cá nhân.

Liên tục từng tháng, từng quý, Tổng công ty sẽ bồi dưỡng những giá trị tinh thần, chuyên môn, lý luận cho nhân viên thông qua các lớp huấn luyện kỹ thuật, các lớp chuyên đề về khoa học, các buổi tọa đàm về cơ chế hoạt động của công ty, các vấn đề xã hội đáng quan tâm, các khóa đào tạo nghiệp vụ, kỹ năng bán hàng, kỹ năng ứng xử trong công việc… nhằm hoàn thiện hơn nữa các kỹ năng mềm trong công việc, trong cuộc sống, nâng tầm giá trị con người cho mỗi nhân viên VI DAN.

Đặc biệt, Tổng công ty VI DAN thường xuyên tổ chức các cuộc đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo công ty với toàn thể nhân viên nhằm mở ra quá trình dân chủ hóa trong doanh nghiệp, học hỏi kinh nghiệm, hiểu và thông cảm cho nhau để cùng nhau phát triển.

Nhằm đảm bảo công bằng cho mọi người, công ty đã áp dụng quy chế đánh giá thành tích thông qua chỉ số KPI (Key Performance Indicator) để mọi người có cơ hội cống hiến, sáng tạo và gặt hái thành công thông qua quỹ lương mở và cổ phiếu ưu đãi.

Các nhân viên có thành tích xuất sắc, được cử đi học các khóa chuyên môn tại các viện - trường đại học, được tham quan, du lịch các nước phát triển, mở ra cơ hội học hỏi, tạo dựng niềm tin cho người lao động.

Ngoài ra, Tổng công ty VI DAN cũng thường xuyên tổ chức tham quan, du lịch, giao lưu bóng đá, văn nghệ, sáng tác thơ văn, nhằm nuôi dưỡng tâm hồn, tinh thần cho người lao động; thuyến khích, động viên, thăm hỏi, trao quà cho các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, trong những dịp lễ, tết; trao học bổng cho các học sinh, sinh viên, con em cán bộ công nhân viên có thành tích học lực tiên tiến, xuất sắc.

Tổng công ty VI DAN cũng tập trung xây dựng mối quan hệ mật thiết với quý Đại lý và quý Nông dân, biến “Vườn của nông dân” là “Nhà của VI DAN”, cùng đồng hành với người nông dân qua từng mùa vụ, cùng lo nỗi lo của nông dân, cùng vui niềm vui trúng mùa của nông dân. VI DAN luôn nhường phần thắng cho nông dân, đồng thời chỉ cho họ thấy được những lợi ích thiết thực khi lựa chọn các sản phẩm phân bón của Tổng công ty.

Song hành với sản xuất kinh doanh, Tổng công ty cũng quan tâm đến công tác thiện nguyện, đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc gia đình khó khăn, trao học bổng cho sinh viên các trường đại học, trung học, hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở những vùng sâu, vùng xa...

Tám năm là một chặng đường mà trong đó chắc chắn sẽ có những nốt thăng và nốt trầm với bao tâm tư tình cảm, sự nhiệt huyết trong mỗi con người đã và đang gắn bó với Tổng công ty VI DAN. Phía trước đoạn đường mà VI DAN đang đi sẽ vẫn còn đó những khó khăn, thử thách nhất định. Song với những gì đã làm được trong suốt 8 năm qua sẽ luôn là động lực để VI DAN không ngừng phấn đấu và trưởng thành, để đưa con thuyền VI DAN rẽ sóng vươn mình ra biển lớn.

Cùng với đó, những thời cơ mới cũng sẽ mở ra những niềm hy vọng phát triển mới, để VI DAN không chỉ nhận được sự ưu ái của quý Nông dân, quý Đại lý trong nước mà còn được Nông dân nước ngoài lựa chọn và tin dùng. Bởi Tổng công ty VI DAN vẫn luôn giữ niềm tin rằng: “Những gì xuất phát từ tấm lòng, chắc chắn được đền đáp bằng tấm lòng”!

Kỹ sư Nguyễn Văn Thới
(Phó Tổng giám đốc Xưởng sản xuất -
Tổng công ty VI DAN)