TOP Cây sầu riêng
Click xem danh mục menuMenu

RẦY NHẨY HẠI SẦU RIÊNG

IMG 16491Ở cả hai giai đoạn trưởng thành và ấu trùng rầy nhảy gây hại bằng cách chích hút nhựa của lá non, vì thế chúng thường có mật độ rất cao trong các đợt cây ra đọt lá non. Con rầy non thường tập trung trong lá non còn xếp lại. Còn con trưởng thành thường tập trung ở mặt dưới của lá non. 

 

VIDAN PHƯƠNG PHÁP TỈA CÀNH, TẠO TÁN SẦU RIÊNG HIỆU QUẢ

tỉa cành sầu riêng 01Kỹ thuật tỉa cành, tạo tán sầu riêng là một công đoạn rất quan trọng trong quá trình chăm sóc sầu riêng. Cây được tỉa cành, tạo tán đúng cách giúp cây có bộ tán đồng đều, ổn định, tránh lãng phí dinh dưỡng, chống chịu gió, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt, năng suất cao. Ngoài ra tán cây thoáng sẽ tránh được nhiều bệnh, nhất là bệnh đốm rong.

Vidan chăm sóc sầu riêng giai đoạn sau thu hoạch và kỹ thuật xử lý ra hoa đồng loạt

la sau riengSau khi thu hoạch xong khoảng 5 - 7 ngày,tiến hành tỉa những cành mọc đứng bên trong tán, cành ốm yếu, cành bị sâu bệnh, cành mọc gần mặt đất, … Một hiện tượng thường thấy là hàng loạt chồi dinh dưỡng sẽ mọc bên trong tán làm tiêu hao một lượng dinh dưỡng đáng kể của cây, do đó cần tiếp tục cắt tỉa chồi để tập trung dinh dưỡng, tạo thông thoáng.

Tăng năng suất và chất lượng trái sầu riêng theo công thức của VI DAN

bon phan sau rieng 4Sầu riêng là một trong những cây ăn trái đặc trưng của vùng Nam bộ, hiện nay sầu riêng được trồng chủ yếu ở Tiền Giang và Tây Nguyên. Trong những năm gần đây, sự phát triển của phân bón lá đã góp phần không nhỏ cho sự gia tăng năng suất và chất lượng trái sầu riêng. Tuy nhiên, cùng với đó là sự xuất hiện của nhiều loại phân bón lá, bón gốc không rõ nguồn gốc, không áp dụng theo đúng quy trình, thậm chí có những loại phân bón giả, phân bón kém chất lượng làm sụt giảm năng suất và sản lượng trái. Trước thực trạng đó, Tổng công ty VI DAN xin chia sẻ phương pháp kỹ thuật chăm bón mới để nhà vườn có thêm sự chọn lựa giúp cây sầu riêng đạt hiệu quả cao.

 

Biện pháp phòng trừ bọ trĩ hại sầu riêng

cay sau rieng 2Sầu riêng là một loại cây ăn trái có giá trị kinh tế được trồng phổ biến ở Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và vùng đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên, những năm gần đây nhiều vườn sầu riêng gặp không ít trở ngại về tình hình sâu bệnh gây hại nghiêm trọng xảy ra. Trong đó, bọ trĩ (Scirtothrips dorsalis) là một trong những loại côn trùng gây hại khiến nhiều nhà vườn gặp khó khăn.

 

Giải pháp tối ưu chống sượng trái sầu riêng

sauriengNuôi trái là giai đoạn rất quan trọng trong quy trình kỹ thuật chăm sóc cây sầu riêng. Vì vậy, cần phải điều chỉnh kỹ thuật như thế nào để trái lớn nhanh, múi to đồng đều, cơm mịn, màu sắc đẹp, trái nặng ký là điều cần lưu ý. Đặc biệt, chống rụng trái là vấn đề đáng quan tâm của nhà vườn.