TOP Cây rau màu
Click xem danh mục menuMenu

Kinh nghiệm sử dụng nấm đối kháng với cây trồng cạn

147938060830187 dv chinh11Việc phòng chống bệnh chết rũ cho rau màu nói riêng và cây trồng cạn nói chung bằng chế phẩm nấm đối kháng (Trichodecma) đã và đang phát huy hiệu quả rõ rệt. Song người sử dụng cũng cần nắm rõ và biết cách sử dụng chế phẩm này mới đạt hiệu quả cao nhất.

Công bố cách phòng, trừ bệnh xoăn lá trên cây cà chua

ca chuaNgày 24/8, Chi cục BVTV Lâm Đồng cho biết, trước thực trạng nhiều diện tích cà chua trên địa bàn tỉnh mắc bệnh xoắn lá, phòng chức năng vừa công bố cách phòng, trừ loại bệnh này trên cây cà chua.

Huấn luyện ong thụ phấn dưa trong nhà lưới

14701093997926 ong 7Ông Trương Văn Hòa (xóm 2 – Hội Sơn – Anh Sơn) đã thực hiện thành công mô hình trồng dưa trong nhà lưới đầu tiên của huyện Anh Sơn. Sau 1 thời gian thụ phấn cho dưa theo cách thủ công, ông Hòa đã phát minh ra cách luyện cho đàn ong nuôi thụ phấn trong nhà lưới.

Những điều ít biết về cây lá giang

cay la giang 3Cây lá giang là cây thuốc dân gian, dùng chữa chứng ăn uống không tiêu, bụng đầy trướng, đau dạ dày, đau nhức xương khớp.

Bệnh khảm lá, chùn ngọn trên dưa và bầu bí

ngu dot bauBệnh khảm lá, vàng lá, chùn ngọn… thường rất phổ biến trên các loại dưa và cây họ bầu bí, đặc biệt bệnh thường nặng ở những vùng có khí hậu nóng, khô hạn và trồng nhiều loại cây trồng họ bầu bí.

Kỹ thuật thâm canh hành lá xuất khẩu

trong hanh laHành lá xuất khẩu thường có sinh khối lớn nhất là dọc hành. Vì vậy người trồng cần bón phân cân đối giữa đạm và kali để dọc hành cứng chắc.

Phòng trừ bệnh héo xanh vi khuẩn trên cây họ cà và họ bầu bí

bau biHiện nay héo xanh vi khuẩn là một loại bệnh hại đặc trưng của các cây họ cà (ớt, cà chua, khoai tây,…) và họ bầu bí (dưa hấu, dưa leo, bí…). Bệnh gây hại nặng có thể khiến cây chết trong vườn lên đến hơn 50% nếu không phòng trừ, ảnh hưởng tới năng suất cây trồng. Bộ phận Kỹ thuật Nông nghiệp - Tổng  công ty VI DAN xin giới thiệu tới quý nhà vườn một số thông tin và biện pháp phòng ngừa bệnh héo xanh vi khuẩn gây hại trên các cây họ cà và họ bầu bí.

Phòng trừ bệnh xoăn lá ớt

nh 3135937368Ở Việt Nam, bệnh xoăn lá ớt rất phổ biến ở các vùng đã trồng ớt nhiều năm, đặc biệt bệnh thường nặng ở những vùng có khí hậu nóng, khô hạn và trồng nhiều loại cây trồng cũng là ký chủ của vi rút.