TOP Bí quyết trồng táo sai trĩu quả của nông dân Ninh Thuận
Click xem danh mục menuMenu

Bí quyết trồng táo sai trĩu quả của nông dân Ninh Thuận

Để cây táo cho năng suất cao, nhiều nông dân Ninh Thuận đã áp dụng kỹ thuật dùng dao cắt đều một đường tròn trên thân cây. Phương pháp này có thể giúp tăng thêm năng suất từ 30 – 40%.

>> Khắc phục tình trạng táo dụng quả

>> Ninh Thuận: Nho đỏ tăng giá, hút khách sau Tết

Kỹ thuật độc đáo này không chỉ giúp cây táo cho năng suất cao mà quả còn có mẫu mã đẹp, bóng, bắt mắt hơn.

1455788347 tao 1

Ông Đồng áp dụng kỹ thuật giúp cây táo cho năng suất cao.

1455788347 tao 2

Ông Đồng hướng dẫn kỹ thuật cắt trên thân cây táo.

Ông Cao Văn Đồng (Khu Phố 9, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận) là một trong những người ứng dụng thành công kỹ thuật trên cho biết: Những năm đầu do chưa biết kỹ thuật này nên năng suất táo rất thấp. Với 2,5 sào táo, mỗi đợt thu hoạch chỉ cho năng suất từ 3 - 4 tạ.

Sau khi được học hỏi và áp dụng kỹ thuật này vào thực tế, năng suất tăng lên đáng kể. Hiện nay trung bình mỗi cây cho năng suất từ 1 – 1,2 tạ/vụ, mỗi đợt ông Đồng thu hoạch trên 7 tạ. Trừ chi phí, mỗi vụ ông lãi trên 80 triệu đồng từ trồng táo.

1455788347 tao 3

Dùng đất đắp lại những vết cắt cũ của cây táo.

1455788347 tao 4

Vườn táo sai trĩu quả nhờ áp dụng kỹ thuật độc đáo.

Theo ông Đồng, kỹ thuật cắt trên thân cây táo rất dễ thực hiện. Sau khi táo ra hoa dùng dao cắt một đường tròn trên thân cây có chiều sâu từ 2 – 4 cm, rộng 1cm, sau đó tiếp tục chăm sóc cây táo đến khi bông táo đã đậu hoàn toàn thì dùng đất thịt đắp lên vết cắt. Những vụ sau cũng áp dụng theo phương pháp này, các vết cắt mới cách vết cắt cũ khoảng 15 – 20cm.

Theo Công Tâm/Dân Việt