TOP Cây cà phê
Click xem danh mục menuMenu

Quảng Trị tái canh cà phê

ca phe 1Sở NN-PTNT Quảng Trị vừa tổ chức hội thảo tái canh và phát triển bền vững cà phê chè Catimo giai đoạn 2017-2020 có tính đến 2025. 

Ký gửi cà phê, coi chừng mất trắng

vo no ca phe 1 ARRVHàng ngàn tấn cà phê của nông dân Tây nguyên ký gửi vào các đại lý, công ty thu mua, buôn bán nông sản có nguy cơ mất trắng khi những đơn vị này tuyên bố vỡ nợ.

Đà Lạt: Trên 800ha cà phê bị sâu đục thân gây hại

ca pheTin từ Chi cục BVTV Lâm Đồng, hiện sâu đục thân mình trắng đang gây hại nghiêm trọng trên cây cà phê tại các xã Xuân Trường, Trạm Hành, Tà Nung của TP Đà Lạt với diện tích 810 ha. 

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca

qua mac ca largeCác tỉnh Tây nguyên hiện có hơn 200.000 ha mắc ca. Đây là một lọa cây trồng trong thời gian quan đã tạo nên cơn sốt cho bà con nơi đây với hy vọng đổi đời. Từ những giá trị kinh tế của cây mắc ca đem lại và những thông tin về yêu cầu sinh thái của cây mắc ca. Bộ phận Kỹ thuật Nông nghiệp  VI DAN xin gửi đến quý bà con kỹ thuật trồng và chăm sóc cây mắc ca.

Kỹ thuật chăm sóc cây cà phê sau thu hoạch

den voitay nguyn mua thu hoach ca pheSau một năm mang trái, cây cà phê bị mất sức sinh trưởng rất nhiều. Việc thu hoạch quả đồng nghĩa với việc lấy đi một lượng lớn dinh dưỡng trong cây, làm cây ngày càng bị suy kiệt hơn. Do đó, chăm sóc cà phê sau thu hoạch là việc làm quan trọng cần phải thực hiện để giúp cây phục hồi nhanh chóng, tránh tình trạng cây bị suy kiệt.

Hàng nghìn ha cà phê bị phá bỏ

1456199729 ca pheSau vụ thu hoạch cà phê cuối năm 2015, giá cà phê tiếp tục xuống mức thấp, nhiều hộ nông dân không còn mặn mà, đã chặt bỏ cà phê để thay thế bằng những cây trồng có giá trị kinh tế cao hơn.

2.200 ha cà phê bị rệp sáp tấn công

15 30 23 rep sp dng tn cong c phe gi li 2Theo Chi cục Trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Gia Lai, hiện có hơn 2.243ha cà phê bị nhiễm rệp sáp và tình trạng đang có xu hướng gia tăng.

Đà Lạt, chiếc nôi của cà phê ngon

1454512311 143714 dscf8106 13Theo đuổi giấc mơ làm ra hạt cà phê ngon và sạch “Là Việt”, nhưng rang xay và pha chế đúng tiêu chuẩn Mỹ, bằng máy móc hiện đại, Trần Nhật Quang đã tìm lên Đà Lạt, nơi hội đủ điều kiện về thổ nhưỡng, khí hậu, con người… để khuyến khích nông dân kiên trì theo một quy trình canh tác tôn trọng tự nhiên. Cà phê của anh trung bình chỉ đạt 2 tấn/ha, bằng 1/2 những nông hộ khác nhưng hiệu quả kinh tế cao hơn rất nhiều.