TOP EPA tiếp tục khẳng định Glyphosate an toàn, không gây ung thư
Click xem danh mục menuMenu

EPA tiếp tục khẳng định Glyphosate an toàn, không gây ung thư

Tháng 1/2020, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) tiếp tục khẳng định không có rủi ro nào liên quan đến sức khỏe con người khi sử dụng Glyphosate theo đúng hướng dẫn ghi trên nhãn theo quy định hiện hành.

Glyphosate là thuốc trừ cỏ được sử dụng rộng rãi để quản lý cỏ dại. Loại thuốc này đã được đăng ký sử dụng tại Hoa KỲ từ năm 1974.

Kể từ khi đăng ký lần đầu tiên, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA)  thường xuyên tái thẩm định, đánh giá về tính an toàn và sử dụng của loại thuốc trừ cỏ này, bao gồm cả quá trình đánh giá đăng ký đang được triển khai nhằm đánh giá lại các loại thuốc bảo vệ thực vật đã từng đăng ký theo chu kỳ 15 năm.

EPAtieptuckhang dinh Glyphosate an toan khong gay ung thu corn field 820 547 1581225359 width820height547

EPA khẳng định chất Glyphosate an toàn và không gây ung thư. Ảnh: I.T

Vào tháng 1 năm 2020, sau khi nhận được cũng như xem xét các ý kiến góp ý của công chúng về Dự thảo quyết định đánh giá đăng ký tạm thời (ban hành tháng 4/2019), EPA đã hoàn tất và công bố quyết định tạm thời này.

Trong Quyết định, EPA tái khẳng định sự an toàn của glyphosate, rằng không có rủi ro nào liên quan đến sức khỏe con người khi sử dụng glyphosate theo đúng hướng dẫn ghi trên nhãn theo quy định hiện hành.

EPA cũng kết luận rằng glyphosate không có khả năng là chất gây ung thư.

Hiện tại, EPA đang yêu cầu các biện pháp quản lý bổ sung nhằm giúp cho nông dân sử dụng đúng thuốc BVTV trên đúng đối tượng dịch hại, bảo vệ các loại thụ phấn và giảm thiểu nguy cơ phát triển tính kháng glyphosate của cỏ dại.

Quyết định này sẽ là căn cứ quan trọng để Hoa Kỳ tiếp tục cấp phép các thuốc BVTV sử dụng hoạt chất glyphosate theo chu kỳ 15 năm tiếp theo.

Theo Báo Nông Nghiệp