TOP Hơn 500 tấn tỏi Đà Lạt cung ứng ra thị trườn
Click xem danh mục menuMenu

Hơn 500 tấn tỏi Đà Lạt cung ứng ra thị trườn

Theo số liệu thống kê từ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 22,4 ha đất trồng tỏi (thấp hơn năm 2018 2 ha). Trong đó tập trung chủ yếu tại huyện Đức Trọng với diện tích 13 ha, Đà Lạt 4,1 ha và Đơn Dương 2,5 ha. Mặc dù được trồng ở các địa bàn khác nhau song nông dân và thương lái vẫn gọi chung loại nông sản này là tỏi Đà Lạt. Sản lượng chung trong năm nay đạt 501 tấn, giảm 23 tấn so với năm 2018. 

toi

Tỏi được thu hoạch tại khu vực Thánh Mẫu - Đà Lạt

Chị Thanh Vy - người dân trồng tỏi nhiều năm ở Đà Lạt cho biết: Diện tích trồng tỏi ở Đà Lạt không nhiều, chủ yếu ở các khu vực Thánh Mẫu, Đất Mới, Tùng Lâm thuộc địa bàn Phường 7. Tỏi Đà Lạt củ vừa, độ chắc cao, vỏ ngoài màu tím nâu, khó bóc; tỏi Đà Lạt có mùi thơm, cay nồng đặc trưng. Do diện tích sản xuất ít, chất lượng cao nên tỏi Đà Lạt được bán lẻ với giá dao động từ 90.000 - 100.000 đồng/kg song vẫn không đủ hàng để bán. 

Thời điểm hiện tại nhiều nhà vườn đang thu hoạch tỏi để phục vụ thị trường tết, tuy nhiên sản lượng không lớn. Song tại các chợ trên địa bàn tỉnh thì lại bày bán nhiều loại tỏi gắn “mác” tỏi Đà Lạt, vì vậy khách hàng cần phải thận trọng để mua đúng sản phẩm chất lượng.

H.My - P.Vân (Báo Lâm Đồng)