TOP Tin Tức Nông Nghiệp
Click xem danh mục menuMenu

Kiên Giang: Đánh giá giống lúa cao sản

11 31 52 2 di bieu thm qun thuc te dong ruong de dnh gi binh chon giong lu co sn 2Theo ý kiến đóng góp của nông dân, hiện tiêu chí hàng đầu khi họ chọn giống lúa để canh tác chính là đáp ứng tốt thị trường đầu ra, bán được giá cao, tiếp đến mới là tính thích nghi, chống chịu sâu bệnh…

Hiệu quả cao từ mô hình trồng đào cổ

09 16 11 1550192634Mô hình trồng đào của gia đình anh Nguyễn Văn Thùy (tên thường gọi "Roe đào") ở thôn Núm, xã Dĩnh Trì, TP Bắc Giang được nhiều khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, đặt hàng...

Bọ dừa - thiệt hại và phòng trị

10 14 29 boduBọ dừa có tên khoa học là Brontispa longissima (Gestro), thuộc họ Ánh kim (Chrysomelidae), Bộ cánh cứng, lớp côn trùng, ngành chân đốt, giới động vật.

Người trồng Điều Bình Phước thấp thỏm lo mất mùa

12 17 14 nh 1Thời điểm này, cây điều bắt đầu ra hoa, đậu trái thì xảy ra mưa trái mùa, lại thêm cơn bão số 1 hoành hành, mưa diện rộng, thời tiết thất thường tạo điều kiện cho bọ xít muỗi phát triển, nhiều vườn điều ở Bình Phước nguy cơ thiệt hại nặng.

Người trồng nhãn lao đao

IMG 2309 jpgBệnh tấn công và gây hại trực tiếp trên các đợt đọt non và hoa nhãn, tạo nên hiện tượng mọc thành chùm của lá hoặc hoa, nhìn như tổ chim hoặc cây chổi nên được gọi là chổi rồng, nông dân miền Nam còn gọi là “đầu lân”.

Bệnh sương mai dưa hấu

20 34 20 duhuDưa hấu là loại cây trồng có giá trị kinh tế cao. Dưa hấu được người tiêu dùng ưa chuộng và tiêu thụ thường xuyên.