TOP Thông tin nông nghiệp
Click xem danh mục menuMenu

Trồng 1 trong 4 loại quả "cầu, vừa, đủ, xài", kiếm bộn tiền

Trong 1 trong 4 loai qua vna potal phu yen nong dan boi thu nho trong mang 1550406365 width500height281Nhiều nông dân trồng mãng cầu (hay còn gọi là quả na) ở xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên đã áp dụng các biện pháp kỹ thuật để quả mãng cầu cho thu hoạch đúng vào dịp Tết Nguyên đán. Điều này đã giúp họ thu lợi nhuận hàng trăm triệu đồng bởi tín ngưỡng thờ cúng của người dân khu vực Nam trung bộ là phải có “cầu-vừa-đủ-xài” (mãng cầu-dừa-đu đủ-xoài).

Kiếm bộn tiền nhờ đưa vú sữa đặc sản lên đường sang... Mỹ

2 27Đam mê lao động và luôn tìm tòi những mô hình trồng trọt kiểu mới, từ năm 2014, ông Trần Văn Chiến, 62 tuổi ngụ ấp Trường Khương A, xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ đã đầu tư trồng vú sữa Lò Rèn (có xuất xứ từ tỉnh Tiền Giang), vú sữa tím bắc thảo, vú sữa bơ hồng… cho hiệu quả kinh tế cao. Vú sữa của ông Chiến đã tự tin lên đường xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Đây là lí do người làng hoa Tây Tựu tiếp tục “đánh bạc với trời”

Lang hoa Tay Tuu tiep tuc danh bac voi troi 5 1546514528 width600height400Hầu hết diện tích hoa ở Tây Tựu (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) không được trồng trong nhà kính, nhà lưới nên việc chăm sóc hoa phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Năm nay, trời nắng nóng kéo dài đã khiến nhiều diện tích hoa ly phục vụ Tết Nguyên đán bị bung nở sớm, khiến bà con phải thu hoạch bán vội.

Hoa kiểng Tết vào mùa

kieng tacCòn khoảng 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thị trường hoa kiểng Tết, nhất là tại Chợ Lách đang trở nên sôi động. Thông tin từ Tiến sĩ Bùi Thanh Liêm - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chợ Lách, dự kiến mùa hoa kiểng Tết này, nơi đây sẽ cung ứng ra thị trường 10 - 11 triệu sản phẩm các loại.

Cam sạch Hàm Yên vừa dễ bán giá lại cao hơn cam thường

16 35 32 1Năm 2018 là năm thành công trong chiến lược phát triển cam sạch của huyện Hàm Yên (Tuyên Quang). Trong năm huyện đã vận động nhân dân xây dựng được gần 300 ha cam tham gia mô hình VietGAP, nâng tổng diện tích cam VietGAP của huyện lên gần 500 ha.

ĐBSCL: Rầy nâu đối tượng cần đặc biệt quan tâm trong vụ đông xuân

09 03 34 nh 1 ry nu luon l doi tuong nguy hiem trong cnh tc luHiện tại ĐBSCLvụ lúa Đông Xuân 2018-2019 đã  xuống giống cơ bản trên 971.000 ha với nhiều giai đoạn song song từ mạ đến trổ - chín. Với thực tế canh tác liên tục nhiều vụ lúa trong năm, đa dạng về trà lúa thì hệ sinh thái đồng ruộng cũng dần mất đi sự cân bằng, khiến dịch hại diễn biến ngày một phức tạp hơn.

Tăng giá, người trồng cam phấn khởi

dt 2712201892 img 3909Khác hẳn với cảnh giá cam đại trà thấp, chỉ khoảng 15.000 đồng/kg đầu vụ. thời điểm này, khi chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tại thủ phủ trồng cam Cam Phong cam đang lên giá từng ngày, người trồng cam vui mừng, phấn khởi.

Dân xứ dừa trúng mùa củ sắn

080721 c1mhChưa lúc nào người dân xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre lại có được mùa bội thu củ sắn (củ đậu) như năm nay, vừa trúng giá, lại trúng mùa. Vì thế đi trên những con đường huyết mạch hướng ra biển, chúng tôi bắt gặp khí thế lao động, mua bán củ sắn rất sôi động. Hàng chục trạm thu mua củ sắn được dựng lên theo các tuyến đường. Trên những cánh đồng to, rộng, người nhổ củ sắn dầy đặc với không khí rất khẩn trương.