TOP Quy trình kỹ thuật chăm sóc
Click xem danh mục menuMenu

7 nguyên nhân gây nên hiện tượng "cam ngơ"

147702299619501 cam 1Đến Quỳ Hợp (Nghệ An), nếu hỏi “cam ngơ” từ nông dân đến cơ quan địa phương đều lặng người một lúc mới có thể nói chuyện được với bạn.

Độc đáo: Làm phân bón cho cam từ lá trầu không

147185995740536 trau 2Từ nguyên liệu sẵn có trong vườn nhà, anh Bùi Văn Cường, thôn tháng 8, xã Đình Sơn (Anh Sơn) đã tự chế thành công loại phân bón lá cho cam từ thân và lá cây trầu không. Loại phân này giúp cho cây cam phát triển tốt, tăng sức đề kháng cho cây, an toàn cho người và môi trường.

Làm sao khắc chế sâu vẽ bùa gây hại cây có múi?

sau ve bua 3Cây có múi là loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao. Những năm gần đây, diện tích trồng cây có múi có xu hướng tăng với loài chủ lực như cam sành, cam xoàn, quýt đường, quýt hồng, bưởi, chanh. Tuy nhiên để đảm bảo được năng suất cao, chất lượng ổn định thì ngoài biện pháp xử lý ra hoa, vấn đề quản lý sâu bệnh hại cũng quan trọng không kém. Trong đó sâu vẽ bùa là một trong những đối tượng gây hại nguy hiểm vào giai đoạn chồi non.

Biện pháp giảm số lượng hạt trong trái bưởi Năm Roi

phan tm ccm buoi nam roi 2Hiện tượng trái bưởi Năm Roi có hột là do sự thụ phấn chéo với hạt phấn cây cam quýt khác trồng xen trong vườn. Nhiều nghiên cứu khoa học gần đây trên cây có múi này cho thấy, việc phun gibberellin 100ppm vào giai đoạn trước và sau khi hoa nở đã làm giảm 90% số hạt/trái.

Để bưởi Diễn sai trĩu cành cần làm gì?

1451830484 buoi dienVới cây bưởi nên trồng bằng giống chiết cành, vì sau trồng 2-3 năm quả đã thuần giống (hương thơm, vị ngọt). Trồng giống cây ghép 7-8 năm sau quả mới thuần giống (quả ra các năm trước đó ăn có vị he, hăng, kém ngọt, giá trị kinh tế thấp).

Hé lộ bí quyết trồng bưởi tạo hình bản đồ Việt Nam

buoi ban do 5Quyết định thành công của việc trồng được bưởi tạo hình bản đồ Việt Nam chính là khâu chọn trái. Yêu cầu trái bưởi phải non, thường là bưởi Năm Roi, có đường kính khoảng 15cm, màu da bóng mượt và cây bưởi phải đang trong giai đoạn phát triển rất tốt...

Biện pháp cải tạo đất trong canh tác cây có múi ở ĐBSCL

vuon camHiện nay, diện tích cây có múi ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) khoảng 40.000 hecta (ha), chiếm 60% tổng diện tích cây có múi trong cả nước, là loại cây ăn trái có diện tích lớn nhất ở ĐBSCL. Phần lớn đất canh tác của khu vực là đất phèn chua, ảnh hưởng đến khả năng hấp thu dinh dưỡng, giảm mật số vi sinh vật có ích, tạo điều kiện cho các chủng nấm gây hại như Fusarium spp, Phytophthora spp, Pythium spp, Sclerotium spp… tấn công, gây ra hiện tượng vàng lá thối rễ (Lê Thị Thu Hồng và cs, 2002).

Phòng trừ bệnh vàng lá thối rễ trên cây có múi

vangla3Hiện nay, bệnh vàng lá thối rễ được xem là một trong những loại  bệnh gây hại nghiêm trọng nhất trên cây có múi, ảnh hưởng tới năng suất, chất lượng trái, thậm chí nhiều Nhà vườn phải đốn bỏ cây nhiễm bệnh. Vì vậy, nhằm giúp cho Nhà vườn nhận biết và phòng trị kịp thời vườn cây bị bệnh, Bộ phận nghiên cứu và phát triển Công ty Vi Dan xin giới thiệu một số giải pháp phòng trừ như sau.